Mục lục

Đa số chúng ta chỉ đến nha sĩ khi có vấn đề về răng miệng còn lúc bình thường lại rất ít người chú ý đến vấn đề này. Chính vì vậy mọi người thường bỏ qua những dấu hiệu bệnh lý nha khoa nguy hiểm có thể gây biến chứng.

Răng nhạy cảm, răng sâu, hơi thở có mùi… đều rất có thể là những dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc các bệnh nha khoa nguy hiểm. Tìm hiểu ngay để có phương án xử lý kịp thời nhé.

1. Răng bị sâu

Sâu răng là bệnh lý nha khoa không nên xem thường

Sâu răng gây ra bởi vi khuẩn. Vi khuẩn tấn công những vị trí hay bị dắt thức ăn và dần dần phá hoại phần mem răng cùng ngà ranwgm khiến răng không còn được bảo vệ và dễ viêm nhiễm, làm hơi thở có mùi khó chịu, nặng hơn có thể dẫn đến viêm nhiễm vào tủy và phải tiến hành điều trị tủy răng để giải quyết triệt để.

2. Lộ chân răng sau chấn thương vật lý

Lộ chân răng làm răng không được bảo vệ, rất dễ bị tổn thương

Các tác động ngoại lực có thể làm lộ chân răng hay còn gọi là lụt lợi. Điều này khiến chân răng không còn được bảo vệ, rất dễ tổn thương và dễ bị nhiễm trùng, thậm chí có thể xuất hiện áp xe quanh chân răng hoặc nhiễm trùng lan rộng ảnh hưởng đến tủy cực kỳ nguy hiểm.

3. Răng đau nhức, hơi thở có mùi

Không được chủ quan với tình trạng đau răng và có mùi hôi miệng

Trường hợp răng hay đau nhức do viêm răng lợi tái đi tái lại khiến hơi thở có mùi cần phải điều trị dứt điểm. Vì nếu để lâu vi khuẩn trong khoang miệng sẽ càng tấn công và lan rộng khiến việc điều trị càng trở nên khó khăn và tốn kém hơn. Đặc biệt, vi khuẩn có thể phá hủy cấy trúc răng và gây viêm nhiễm thậm chí hoại tử nếu không được chữa trị kịp thời.

4. Răng nhạy cảm

Răng nhạy cảm với nhiệt độ nóng hoặc lạnh là dấu hiệu bệnh lý cần được chữa trị sớm

Nếu bạn cảm thấy ê buốt khi ăn đồ nóng hoặc lạnh trong một thời gian dài thì chứng tỏ tủy răng bạn đang có vấn đề. Có thể là răng bị sứt mẻ hoặc tụt lợi làm lộ chân răng… khiến răng dễ nhạy cảm với những thực phẩm nóng, lạnh, hoặc đồ chua. Tình trạng ê buốt kéo dài chính là cơ hội khiến bệnh răng miệng càng trở nên trầm trọng hơn.

Những dấu hiệu trên đều cảnh báo về nguy cơ bệnh nha khoa, nếu bạn gặp một trong các biểu hiện như vậy thì hãy nhanh chóng đến nha sĩ để được tư vấn hướng khắc phục nhanh chóng. Tuy vậy các nha sĩ Dr.Hana khuyến khích mọi người nên bảo vệ răng miệng vì tủy răng chính là mầm sống và thường xuyên đến nha sĩ ít nhất 6 tháng/lần để kiểm tra và bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Tham Khảo Thông Tin:

Tags:
    Ý KIẾN CỦA BẠN
    CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

    Giấy phép hoạt động 1425/SYT – GPHĐ ngày 18 tháng 11 năm 2013

    (*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người