Niềng răng mắc cài là giải pháp thông dụng nhất hiện nay đem lại hàm răng đều đẹp, khắc phục tình trạng hô, móm, khấp khểnh. Thông qua chỉnh nha, mọi khuyết điểm về răng sẽ được “xử đẹp” nhanh – gọn. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta chắc cũng chưa hiểu chi tiết về phương pháp này. Trong bài viết sau đây, Dr Hana sẽ phân tích phương pháp niềng răng này một cách chi tiết nhất.

niềng răng mắc cài

Bạn có phù hợp với dịch vụ niềng răng mắc cài? 

Hàm răng của bạn bị thưa kẽ.

- Răng hô, móm, mọc chen chúc, sai vị trí.

- Gặp vấn đề về khớp cắn thái dương.

- Bạn muốn chỉnh hình cho hàm răng đều đẹp, đúng vị trí,…

 Các loại niềng răng mắc cài

 

Niềng răng mắc cài kim loại  

Niềng răng mắc cài kim loại hay chỉnh nhà bằng khí cụ kim loại là phương pháp truyền thống thường được sử dụng để khắc phục những vấn đề răng hô, móm, chưa chuẩn khớp cắn, đem lại hàm răng đều, đẹp. 

niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ cũng có chung nhiệm vụ điều chỉnh răng sao cho chúng về đúng vị trí. Tuy nhiên, khí cụ này được làm từ chất liệu sứ nên đảm bảo tính thẩm mỹ tốt hơn. 

niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài sứ đem lại tính thẩm mỹ cao

Niềng răng mắc cài: Phương pháp chỉnh hình răng hiệu quả
Ưu điểm vượt trội 

Niềng răng mắc cài được hiểu đơn giản đó là tạo ra sự di chuyển của răng trên cung hàm về đúng vị trí. Sự dịch chuyển này tất cả là nhờ tác động của lực kéo cơ học của dây thun. Đây cũng chính là ưu điểm lớn nhất của niềng răng mắc cài khi so sánh với các phương pháp niềng răng khác. 

Thời gian điều trị rút ngắn

Tùy vào tình trạng của răng mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể. Từ đó, hàm răng của bạn sẽ được theo dõi định kỳ. Phương pháp niềng răng mắc cài cũng được đánh giá là phương pháp niềng với thời gian ổn định nhất. Vì vậy, hàm răng của bạn sẽ đều đẹp với thời gian chỉ từ 1,5 năm – ngắn hơn so với nhiều phương pháp niềng răng khác. 

Hiệu quả cao

Niềng răng mắc cài là phương pháp thông dụng nhất hiện nay giúp cho chỉnh hình răng hiệu quả. Đây là phương pháp cho đem lại kết quả cao do sự tác động liên tục của dây thun từ mắc cài. 

Đa dạng trong lựa chọn

Hiện nay, niềng răng mắc cài có rất nhiều loại khác nhau. Bạn có thể tùy theo nhu cầu cũng như kinh tế để lựa chọn cho phù hợp. 

Ăn nhai dễ dàng

Niềng răng mắc cài không ảnh hưởng gì đến chức năng ăn nhai. Bởi mắc cài được thiết kế mỏng, được đính sát vào răng nên trong quá trình niềng răng bạn sẽ không hề có cảm giác bị vướng víu hay khó chịu. 

Quy trình tiến hành niềng răng mắc cài từ Viện Thẩm mỹ quốc tế Dr Hana

quy trình niềng răng mắc cài

Các bước niềng răng mắc cài theo đúng “chuẩn” quốc tế

Bước 1: Thăm khám

Khàch hàng sẽ được khám tổng thể về răng miệng, tình trạng sức khỏe của bạn. Từ đó, bác sĩ sẽ lấy mẫu răng và chụp ảnh tư liệu trước khi tiến hành. Đây sẽ là cơ sở tham chiếu về sau để so sánh hiệu quả chỉnh nha.

Bước 2: Chụp phim XQ chỉnh nha và lập kế hoạch điều trị

Chụp XQ sẽ giúp phân tích được những sai lệch về tổng thể răng, xương. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra những phác đồ điều trị dành riêng cho bạn nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bước 3: Làm sạch răng và gắn mắc cài

Việc lấy cao răng sẽ giúp hiệu quả chỉnh nha được nâng cao. Từ đó, việc niềng răng sẽ được thực hiện qua những bước:  gắn mắc cài lên răng, đeo thun tạo lực, kéo chỉnh phù hợp,… Kết thúc, bác sĩ sẽ hỏi thăm về cảm nhận của khách hàng và ghi chép vào hồ sơ của từng người.

Bước 4: Theo dõi và tái khám

Khách hàng sau một thời gian cần tham gia tái khám định kỳ. Ở mỗi lượt khám này bác sĩ sẽ ghi lại mức độ tiến triển, hiệu quả của việc niềng răng nhằm điều chỉnh cho phù hợp.

 Vì sao nên sử dụng dịch vụ niềng răng mắc cài tại Dr.Hana

Khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng từ dịch vụ cũng như chất lượng mà Dr Hana đem lại. Khi đến với Dr Hana, khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo đến từ:

- Công nghệ tiên tiến, hiện đại tiêu chuẩn Mỹ

- Đội ngũ nha sĩ nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp, tận tình

- Chất lượng đến từ sự tận tâm của đội ngũ nhân viên

- Sử dụng khí cụ chất lượng cao

 

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm tại Dr.Hana để

Đến ngay Viện Thẩm mỹ Quốc tế Dr.Hana 456 – 458 Trần Khát Chân hoặc liên hệ đến hotline 0901 223 688 để được bác sĩ tư vấn tận tình nhất.

Tags:
Ý KIẾN CỦA BẠN
DỊCH VỤ NỔI BẬT TẠI NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC TẾ DR. HANA

Giấy phép hoạt động 1425/SYT – GPHĐ ngày 18 tháng 11 năm 2013

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người