Mục lục

Một hàm răng khấp khểnh, lệch lạc sẽ về đúng vị trí nếu như được niềng đúng kỹ thuật, phương pháp cũng như quy trình. Bài viết này sẽ giúp bạn đánh giá được như thế nào là một quy trình niềng răng mắc cài sứ đúng chuẩn…

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha thích hợp với hàm răng có nhiều khuyết điểm (hô, móm, thưa, hở kẽ,..). Bạn sẽ sớm có một hàm răng đều đẹp với cách niềng răng này.

Tóm tắt quy trình niềng răng của Dr.Hana

1. Quy trình niềng răng mắc cài sứ của Dr.Hana

Một trong những điểm ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả niềng răng đó là quy trình thực hiện. Tại Dr.Hana, bạn sẽ được tư vấn và thăm khám kỹ lưỡng, rồi lập nên phác đồ điều trị kỹ càng. Đó là lợi thế khiến cho hiệu quả niềng răng tại Dr.Hana luôn cao hơn những nha khoa khác. Với quy trình niềng răng mắc cài sứ, bạn sẽ được thực hiện thông qua 4 bước chính. Cụ thể là:

Bước 1: Thăm khám

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám tổng thể tình trạng răng miệng, tình trạng sức khỏe và bệnh lý của bạn. Từ đó, bác sĩ sẽ đánh giá xem sức khỏe của bạn có phù hợp để niềng răng hay không. Mẫu răng cùng với hỉnh ảnh răng của bạn sẽ được lưu lại làm cơ sở tham chiếu về sau.

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị cho chính bạn

Tất cả sai lệch về răng, xương hàm sẽ được phân tích chính xác trên những phương tiện máy móc tiên tiến nhất của Dr.Hana. Từ những thông tin trên, phác đồ điều trị chi tiết trong suốt quá trình niềng răng của bạn sẽ được đưa ra. Với đội ngũ bác sĩ đầu ngành, phác đồ này sẽ giúp tối ưu hóa hiệu quả cũng như thời gian đề răng kéo về đúng vị trí.

Việc phân tích kỹ càng tình trạng răng sẽ tạo sự thuận lợi trong điều trị

Bước 3: Làm sạch răng và gắn mắc cài

Bạn sẽ được điều trị các bệnh lý răng miệng (nếu có) và lấy cao răng để làm sạch răng miệng. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài, đeo thun, kéo chỉnh thun tạo lực sao cho phù hợp,… Tất cả những hoạt động này được diễn ra rất nhanh.

Bước 4: Theo dõi và tái khám

Bạn cần tái khám định kỳ theo đúng chỉ định của bác sĩ. Ở những lần tái khám này, bạn sẽ được theo dõi, siết lại chun hay điều chỉnh lại kỹ càng nếu như sai lệch so với phác đồ điều trị. Tất cả những lần khám này đều được ghi chép lại đầy đủ và bàn giao lại sau khi niềng răng.

Sau quy trình 4 bước trên, bạn sẽ sở hữu một hàm răng đều, đẹp, thẳng hàng. Thời gian để quy trình niềng răng mắc cài sứ đạt hiệu quả tốt nhất là từ 1 – 3 năm. Nếu như được chỉnh nha sớm hoặc hàm răng không có nhiều khuyết điểm, thời gian niềng sẽ được rút ngắn đáng kể.

2. Những yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả niềng răng

Một hàm răng đều đẹp thẳng hàng được quyết định bởi nhiều yếu tố: di truyền, cách chăm sóc, do bệnh lý,… Cũng như vậy, có rất nhiều điều kiện cần thiết để việc niềng răng mắc cài sứ đạt hiệu quả. Ngoài vấn đề quan tâm đến quy trình niềng răng, bạn cần chú ý:

- Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Với những người lần đầu tới nha khoa để niềng răng, danh tiếng cùng uy tín sẽ ảnh hưởng đến 80% quyết định của bạn. Vì vậy, bạn cần tham khảo từ nhiều nguồn, từ những khách hàng trước đó để xác thực hiệu quả từ địa chỉ nha khoa đó.

Một khách hàng đang được bác sĩ gắn mắc cài tại Nha khoa Dr.Hana.

- Đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm sẽ khiến cho việc niềng răng trở nên nhanh chóng và hiệu quả.

- Trang thiết bị tiên tiến cũng là một tiêu chí quan trọng trong việc xác định chính xác những sai lệch của răng.

Những tiêu chí trên sẽ giúp cho việc lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín dành cho bạn. Nếu còn những khúc mắc về quy trình niềng răng mắc cài sứ của Dr.Hana, bạn hãy nhanh chóng gọi tới hotline: 0901 223 688 để được giải đáp sớm nhất.

Tags:
    Ý KIẾN CỦA BẠN

    Giấy phép hoạt động 1425/SYT – GPHĐ ngày 18 tháng 11 năm 2013

    (*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người