Mục lục

Hiện nay, với nhiều kỹ thuật niềng răng khác nhau. Khách hàng có thể dựa vào tài chính và vấn đề răng của mình để lựa chọn 1 phương pháp chỉnh nha tốt nhất. Công nghệ niềng răng Invisalign đang rất được nhiều khách hàng yêu thích. Trẻ em có nên niềng răng Invisalign không? Hãy cùng bài viết tìm hiểu về phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ hiện đại này.

Nếu bạn gặp các vấn đề về nha khoa như răng bị hô, móm, khấp khểnh, lệch lạc… bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để kiểm tra và sử dụng phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất.

1.  Con số đáng báo động về tình trạng nha khoa ở nước ta

Cùng với sự phát triển kinh tế, có rất nhiều người ngoài mắc các bệnh về răng miệng. Thì tỷ lệ các ca phải đi chỉnh nha từ rất sớm cũng rất nhiều. Trong đó, tỷ lệ trẻ em phải đến gặp bác sĩ nha khoa cũng không phải là ít. Thống kê cho thấy, 85% trẻ em VN từ 6-8 tuổi có vấn đề răng miệng, 60-90% trẻ em mắc bệnh viêm lợi.

Hầu hết những vấn đề răng miệng mà trẻ em gặp phải chủ yếu là răng mọc lệch lạc, không chuẩn khớp cắn, khớp cắn ngược... Để hạn chế tình trạng trên, bạn cần chăm sóc và theo dõi thường xuyên tình hình mọc răng, rụng răng của trẻ khi chiếc răng sữa đầu tiên rụng. Việc làm này sẽ giúp giảm chi phí để chữa và chỉnh nha cho trẻ sau này.

Răng mọc lệch lạc thường xuất hiện trong quá trình trẻ thay răng

2. Thông tin về công nghệ chỉnh nha Invisalign

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kỹ thuật chỉnh nha. Trong số đó, công nghệ Invisalign lại được rất nhiều khách hàng tin dùng và yêu thích. Nó nhanh chóng giúp khách hàng sớm lấy lại được hàm răng đều mà vẫn đảm bảo tốt chức năng ăn nhai cho khách. Điều đặc biệt là ở thiết kế tiện lợi, dễ dàng sử dụng, máng trong suốt lên đảm bảo được tính thẩm mỹ tuyệt đối khi khách hàng sử dụng.

Invisalign công nghệ chỉnh nha có tính thẩm mỹ rất cao

Dù không sử dụng hệ thống khí cụ truyền thống: Dây trun, mắc cài nhưng Invisalign được thiết kế dựa trên nguyên bản hiện trạng răng của bạn. Nên độ vừa khít và bám vào răng thật luôn rất cao. Điều này, đảm bảo cho quá trình chỉnh nha đạt hiệu quả cao nhất.

Trong suốt quá trình đeo khay niềng, khách hàng sử dụng nhiều khay niềng khác nhau. Theo nghiên cứu, cứ sau 2 - 3 tuần răng của bạn sẽ dịch chuyển 0,25mm. Do đó, tính từ lúc đeo đến khi đạt kết quả, mỗi khách hàng trung bình đeo từ 20 - 30 máng chỉnh nha.

3. Trẻ em có nên niềng răng Invisalign không

Theo các chuyên gia nha khoa quốc tế và trong nước, niềng răng Invisalign an toàn và phù hợp với mọi lứa tuổi. Trong đó, trẻ em hoàn toàn có thể sử dụng công nghệ chỉnh nha này. Độ tuổi thích hợp để trẻ thực hiện chỉnh nha là từ 11, 12 tuổi. Do đó, nếu trẻ gặp phải các vấn đề như răng mọc lệch lạc, hô, răng khấp khểnh… Tuy nhiên, để kết quả tốt nhất các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng. Để bác sĩ thăm khám và cho lời khuyên chỉnh nha phù hợp nhất.

Trẻ em sử dụng công nghệ niềng răng Invisalign cần sự thăm khám và tư vấn của bác sĩ

Để trẻ có 1 nụ cười tươi, các bậc phụ huynh ngoài việc chăm sóc răng miệng hàng ngày cho trẻ. Khi thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào về sức khỏe nha khoa hoặc gặp các vấn đề liên quan đến chỉnh nha. Các bạn nên nhanh chóng đưa trẻ đến cơ sở nha khoa uy tín. Với sự can thiệp chuyên môn cao từ bác sĩ, chắc chắn con em bạn sẽ được chăm sóc tận tình và chu đáo nhất.

Tags:
    Ý KIẾN CỦA BẠN
    CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

    Giấy phép hoạt động 1425/SYT – GPHĐ ngày 18 tháng 11 năm 2013

    (*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người