Mục lục

Sâu răng tạo ra môi trường thích hợp để vi khuẩn xâm nhập và phát triển. Để hạn chế tình trạng này, nhiều người cho rằng nên nhổ răng, số ít lại bảo nên lấy tủy răng. Thực hư vấn đề này được chuyên gia nha khoa làm rõ…

Sâu răng là một bệnh không hề hiếm gặp. Nghiêm trọng hơn, chúng gây ảnh hưởng và khiến tủy răng bị viêm nhiễm nặng nề.

1. Có nên đi lấy tủy răng không?

Tủy răng là một tổ chức bao gồm nhiều dây thần kinh và các mạch máu nhỏ có nhiệm vụ nuôi dưỡng răng. Người ta ví tủy răng là trung tâm của chiếc răng không hề sai. Khi chiếc răng bị sâu đến tủy răng, các vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập gây nên viêm nhiễm nghiêm trọng. Các triệu chứng cho thấy bạn đã bị viêm tủy răng: đau buốt, ê nhức khi có tác động vào khoang miệng như ăn, uống, đồ nóng lạnh, ngọt, cay,... Các triệu chứng này có thể lúc có lúc không tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Viêm tủy răng là một bệnh nghiêm trọng cần lưu tâm đến

Khi tủy răng không được điều trị, vi khuẩn và khu vực viêm nhiễm sẽ lan thẳng xuống chóp răng. Từ đó, các bệnh quanh chóp răng sẽ xuất hiện gây nhiều khó khăn cho điều trị. Đến giai đoạn này, bạn sẽ cảm thấy đau nhức, ê buốt răng không ngừng. Tình trạng này kéo dài gây nên áp – xe răng, viêm mô tế bào, viêm xương hàm, thậm chí tử vong. Do vậy, có nên đi lấy tủy răng không, Dr.Hana xin trả lời là rất cần thiết.

2. Chuyên gia chỉ định: Nhổ răng hay lấy tủy răng

Điều trị tủy răng là một khái niệm còn mới. Cũng vì vậy mà khi nhắc đến một chiếc răng sâu, nhiều người thường cho răng nên nhổ hẳn răng để đỡ hậu họa về sau. Điều này vừa đúng lại vừa sai bởi các chuyên gia nha khoa cho rằng: nhổ răng khi sâu là điều cần thiết, nhưng nó là đối với những chiếc răng sâu quá nặng không thể phục hồi. Đây là hạ sách cuối cùng, chứ không phải là cách giải quyết.

Răng không đủ mô răng, tét chân răng hay nhiễm trùng quá nặng,.. là những trường hợp bác sĩ chỉ định nhổ răng.

Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị tủy răng đối với hầu hết những trường hợp. Bởi vì không gì tốt hơn việc bảo tồn được cấu trúc răng vốn có. Răng được giữ lại đồng nghĩa sẽ giúp cho khớp cắn ổn định hơn. Ngoài ra, điều này cũng mang lại nhiều lợi ích như: Loại trừ khả năng tiêu xương hàm, răng chắc khỏe, tiết kiệm chi phí, thời gian điều trị.

“Có nên đi lấy tủy răng không” – nên điều trị bởi nhiều ưu điểm.

Ngày nay, với sự tiến bộ của công nghệ nha khoa, việc điều trị tủy răng được điều trị nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Kỹ thuật điều trị hiện nay có thể giúp bạn giảm đi rất nhiều đau đớn trong một thời gian ngắn. Chiếc răng sâu sẽ được trám lại đảm bảo độ thẩm mỹ, khả năng ăn nhai và chuẩn 100% khớp cắn.

Với bài viết này, Dr.Hana đã giải đáp thắc mắc xoay quanh vấn đề điều trị viêm tủy răng. Hãy gọi ngay cho chúng tôi tới hotline: 0901.223.688 để được tư vấn và điều trị sớm, tránh những biến chứng của bệnh lý.

Tham Khảo Thêm:

Tags:
    Ý KIẾN CỦA BẠN
    CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

    Giấy phép hoạt động 1425/SYT – GPHĐ ngày 18 tháng 11 năm 2013

    (*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người